Masarap na salad: Pinasarap ng Puso ng Saging

Banana heart with Moringa salad

Ingredients:

6 Cup – Puno ng Saging, (Ginayat ng Pino)
1 Cup – Carrots (Hiniwa nang manipis na pahaba)
1/4 Teaspoonful – Malunggay Powder
2 cup – Niyog (Kinudkod)
1 Piece – Tokwa, Pinirito at hiniwa nang pakwardo
1 Piece – Hiniwang Sibuyas
1 teaspoonful – Iodized Salt
1/2 teaspoonful – Durog Paminta
1/2 cup – Mantika

Procedures:

1. Lagyan ng Iodized Salt ang ginayat na puso ng saging at pigain.
Pakuluan ng 3 minuto (half cooked) at itabi.
2. Pakuluan ng 3 minuto ang Carrot at ihalo ang malunggay. Itabi. Huwag itapon ang pinaglagaan.
3. Igisa sa mantika ang kinudkod na niyog hangang maging brown ang kulay.
4. Kunin ang katas ng ginisang niyog gamit ang pinaglagaan ng Carrot at Malunggay. Itabi ang unang piga.
5. Pagsama-samahin ang lahat ng gulay at ibuhos ang unang piga. Pakuluan ng 3 minuto.
6. Timpalahan ng pamintang durog, Iodized Salt at sibuyas ayon sa panlasa.
Source:

Page: 38, Mga Lutuing Gulay Araw-Arawin, DOH

Advertisements